Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ hai, 17/11/2014 - 9:26

Khoa Quản lí tổ chức cho cán bộ giảng viên đi thực tế
Thực hiện kế hoạch đi thực tế cơ sở được lãnh đạo Học viện phê duyệt, trong 2 ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2014, khoa Quản lí đã tổ chức cho cán bộ giảng viên đi thực tế tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm giúp cán bộ giảng viên có thêm hiểu biết về thực tế hoạt động quản lí từ các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và giảng dạy đáp ứng yêu cầu xã hội;

Đoàn cán bộ giảng viên của Khoa Quản lí, do PGS.TS Nguyễn Thành Vinh, Trưởng khoa làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Hàng hải và trường Phổ thông nội trú Đồ Sơn.

Tại trường Đại học Hàng Hải đoàn đã được TS. Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng, TS. SQQL. Nguyễn Kim Phương, phó trưởng khoa Hàng Hải và các cán bộ giảng viên khoa Hàng Hải giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của trường Đại học Hàng Hải, khoa Hàng Hải và trao đổi về vấn đề tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ ở cấp Khoa (kinh nghiệm trong xây dựng đội ngũ cố vấn học tập, hướng dẫn SV tự học, tổ chức thực hành, thực tập để nâng cao năng lực nghề nghiệp, tăng khả năng thích ứng nghề cho người học); phương thức tổ chức các hoạt động sinh hoạt học thuật trong bộ môn, khoa và phát triển đội ngũ giảng viên…Đoàn cũng được thăm mô hình đào tạo mô phỏng của Khoa Hàng Hải. Qua trao đổi, tham quan cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy của trường cho thấy đại học Hàng Hải đã xác định rõ chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo, tổ chức hoạt động đào tạo và đánh giá theo đúng chuẩn đầu, theo đó chất lượng đào tạo của trường ngày càng được khẳng định, các sản phẩm đào tạo của trường luôn được xã hội đón nhận.

Tại Trường PT nội trú Đồ Sơn TP. Hải Phòng, đoàn đã được Ông Phạm Văn Bảo, Hiệu trưởng, Ông Đào Thế Anh, phó hiệu trưởng, Bà Đỗ Doãn Thanh, phó hiệu trưởng, cùng các Thầy Cô giáo tổ trưởng chuyên môn, bí thư Đoàn trường...đón tiếp, trao đổi về công tác quản lý hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường; Các hoạt động chuẩn bị cho triển khai chương trình, sách giáo khoa mới sau 2015; Thực hiện đổi mới PP dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của HS theo tiếp cận năng lực và các vấn đề có liên quan...; Thăm và làm việc tại trường PT nội trú Đồ Sơn Hải phòng đã cho đoàn thấy thêm một mô hình trường học ở Việt nam. Đó là trường nội trú nhưng không phải dành cho con em các dân tộc thiểu số mà là cho con em của các gia đình ở vùng hải đảo, nơi chưa có trường THCS và THPT. Các em được tập trung về trường để học tập và được bố trí nơi ăn ở, cấp kinh phí hỗ trợ sinh hoạt bằng 85% mức lương cơ bản. Trường có 193 học sinh thuộc diện được nhà nước cấp kinh phí hỗ trợ và sinh hoạt tập trung tại trường để học tập. Điều đó thể hiện chính ách ưu việt của Nhà nước ta. Ngoài ra trường còn tuyển thêm học sinh thuộc diện đóng học phí để học tập nhằm tận dụng hết cơ sở vật chất đã được đầu tư. Tuy nhiên những qui định cụ thể về mô hình này chưa có trong các văn bản hiện hành nên nhà trường cũng gặp phải những khó khăn nhất định trong việc chi trả chế độ cho học sinh và giáo viên. Đây cũng là vấn đề đoàn chia sẻ và đề nghị, mong muốn qua đoàn công tác của khoa Quản lí chuyển đến các câp có thẩm quyền hoặc tham vấn cho Bộ GD & ĐT về bổ sung qui định về chế độ chính sách cho loại hình trường này.
Ngoài ra, các vấn đề thực tiễn khác trong quản lý giáo dục ở cơ sở như vấn đề đổi mới chương trình giáo dục, sách giáo khoa, vấn đề mô hình đào tạo nhà trường- doanh nghiệp/ đơn vị sử dụng lao động...cũng được hai bên trao đổi rất sôi nổi. Chắc chắn qua các chuyến thực tế cơ sở như thế này, các giảng viên sẽ thu nhận được nhiều thông tin hữu ích phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Mong rằng Lãnh đạo học viện sẽ dành sự quan tâm thỏa đáng và đầu tư nhiều hơn cho những hoạt động thực tế cơ sở của giảng viên để góp phần nâng trình độ cho đội ngũ, góp phần cao chất lượng đào tạo.


Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi thực tế của khoa Quản lí:

PGS TS. Nguyễn Thành Vinh và đoàn làm việc với trường ĐH Hàng Hải Việt Nam

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Lãnh đạo trường PT nội trú Đồ Sơn TP. Hải Phòng

Nguyễn Thị Tuyết Hạnh

NIEM
Số lần đọc: 10649
ban lam viec