Chủ nhật, 13/09/2020 - 15:37

Học viện Quản lý giáo dục tiếp tục bồi dưỡng cho đội ngũ Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía Nam
Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng đội ngũ Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo theo chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ; ngày 12/9/2020, Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức Lễ Khai mạc khóa bồi dưỡng cho gần 70 Giám đốc, Phó Giám đốc Sở và cán bộ thuộc nguồn quy hoạch vị trí Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc 20 tỉnh, thành phố miền Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên.

Quang cảnh Lễ Khai mạc Khóa Bồi dưỡng

Học viện Quản lý giáo dục là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng duy nhất được Bộ tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trên phạm vi cả nước theo Quyết định số 1388/QĐ-BGDĐT ngày 29/5/2020 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tính đến nay, Học viện đã triển khai được 02 khóa bồi dưỡng tại khu vực phía Bắc và phía Nam. Khóa bồi dưỡng đầu tiên được tổ chức tại Học viện thành công tốt đẹp và đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ phía các học viên cả về nội dung chương trình, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm là các báo cáo viên chính, cách thức tổ chức, phương pháp triển khai bồi dưỡng cũng như giá trị vận dụng trong thực tiễn công tác quản lý giáo dục tại địa phương.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục

TS. Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học viên khóa 01 khẳng định Khóa bồi dưỡng không những giúp cho mỗi học viên được học tập, bồi dưỡng, phát triển chuyên môn mà còn là cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm quản lý giáo dục tại các địa phương, làm phong phú thêm hiểu biết, góp phần nâng cao năng lực xử lý tình huống trong quản lý cho đội ngũ lãnh đạo cấp Sở.

PGS.TS Phạm Quang Trình, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và Cán bộ quản lý, Học viện Quản lý giáo dục

Dự kiến, trong thời gian tới Học viện Quản lý giáo dục sẽ tiếp tục tổ chức các khóa bồi dưỡng cho đội ngũ Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, đáp ứng nhu cầu phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ cho các cán bộ quản lý giáo dục cấp cao trong bối cảnh đổi mới giáo dục theo tinh thần của Nghị quyết 29.

Thạch Thảo

Số lần đọc: 279
Các bài đã đăng
Xem tất cả