Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ sáu, 15/01/2016 - 10:44

Khoa Quản lý tổ chức Seminar khoa học: "Tổ chức đào tạo ngành Kinh tế giáo dục theo định hướng gắn với chuẩn đầu ra"
Học viện Quản lý giáo dục được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức đào tạo ngành Kinh tế giáo dục trình độ đại học và tuyển sinh từ 2014-2015. Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục được giao nhiệm vụ tổ chức đào tạo ngành kinh tế giáo dục, một ngành còn mới ở Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2015, để triển khai đào tạo ngành Kinh tế giáo dục theo hướng hình thành năng lực người học, phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ. Bộ môn Kinh tế học, Khoa Quản lý tổ chức Xêmina với chủ đề: "Tổ chức đào tạo ngành Kinh tế giáo dục theo định hướng gắn với chuẩn đầu ra" nhằm tạo ra một diễn đàn khoa học để chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm và đề xuất về nội dung và phương thức tổ chức đào tạo ngành Kinh tế giáo dục theo định hướng đó.

Ban tổ chức nhận được 13 báo cáo khoa học của các giảng viên trong và ngoài bộ môn về chủ đề trên. Tới dự buổi Xêmina có PGS.TS Lê Phước Minh - Phó Giám đốc Học viện, PGS-TS Đặng Thị Thanh Huyền - Giám đốc Viện Nghiên cứu khoa học quản lý giáo dục, TS Phan Hồng Dương - Trưởng phòng Đào tạo cùng các cán bộ, giảng viên khoa Quản lý.

Mở đầu buổi Xêmina, PGS. TS Nguyễn Thành Vinh - Trưởng khoa Quản lý nhấn mạnh ngành Kinh tế giáo dục là một ngành học mới - mã ngành đầu tiên được tổ chức đào tạo trong các trường đại học, học viện ở Việt Nam. Tuy có nhiều thuận song cũng có những khó khăn nhất định trong việc xây dựng chuẩn đầu ra cho ngành đào tạo, chương trình đào tạo, chương trình môn học của ngành đào tạo cũng như học liệu phục vụ cho hoạt động dạy và học.

Trong buổi Xêmina, TS Nguyễn Thị Tuyết Hạnh, PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền, Th.S Đặng Thu Thủy, TS Trương Thị Thúy Hằng đã trình bày báo cáo tham luận về các vấn đề: dạy cho sinh viên cách học - vấn đề then chốt trong đào tạo cử nhân Kinh tế giáo dục theo chuẩn đầu ra; một số vấn đề về phân tích nghề, năng lực nghề vận dụng trong phát triển chương trình học phần Marketing giáo dục; Tổng quan về chương trình đào tạo ngành Kinh tế giáo dục; Kinh tế học bền vững: Nhu cầu nghiên cứu, đào tạo.

Các đại biểu tham dự đã trao đổi ý kiến về chủ đề của Xêmina, trong đó chia sẻ các vấn đề lý luận và kinh nghiệm trong tổ chức đào tạo ngành Kinh tế giáo dục trên thế giới và Việt Nam.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tuy là Xêmina khoa học của Bộ môn một ngành đào tạo nhưng ban tổ chức đã rất công phu trong quá trình tổ chức. Các bài viết và chia sẻ về chuyên môn là vô cùng quý giá. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những Xêmina khoa học như thế này để có thể bàn hướng phát triển cho ngành học còn rất mới mẻ này ở Việt Nam.

Tuyết Hạnh - Quỳnh Anh

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Seminar:

 

Số lần đọc: 4406
ban lam viec