Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ năm, 07/09/2017 - 8:58

Học viện Quản lý giáo dục xúc tiến hợp tác giáo dục tại các nước Bắc Âu
Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS. Phùng Xuân Nhạ đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT thăm và làm việc với nhiều cơ quan giáo dục của các nước Bắc Âu (Phần Lan, Đan Mạch và Thụy Điển), nhằm tăng cường cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giáo dục.

Tháp tùng Bộ trưởng, đoàn công tác của Học viện Quản lý giáo dục do GS.TS. Phạm Quang Trung- Giám đốc Học viện dẫn đầu, đã đến thăm Đại học Helsinki (Phần Lan) và tham dự Hội thảo Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên do Đại học Helsinki tổ chức. Tại Hội thảo, GS.TS. Phạm Quang Trung đã có bài thuyết trình về công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên tại Việt Nam, tổng quan về giáo dục Việt Nam, nhu cầu và cơ hội hợp tác đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, tham khảo giải pháp kinh nghiệm của giáo dục Phần Lan. 

GS.TS. Phạm Quang Trung thuyết trình tại Hội thảo ở Đại học Helsinki - Finland

Đại biểu tham dự Hội thảo tại Đại học Helsinki - Finland

Trong chuyến công tác các nước Bắc Âu, trước sự chứng kiến của 2 Bộ trưởng Giáo dục (Việt Nam và Phần Lan) và Đại sứ Việt Nam, GS.TS. Phạm Quang Trung đã kí Biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Bồi dưỡng giáo viên và Hiệu trưởng Trường Learning. S. Finland về các lĩnh vực liên kết đào tạo trình độ cử nhân, thạc sỹ, các chương trình trao đổi học thuật, tài liệu, trao đổi sinh viên và cán bộ giảng viên, hợp tác trong bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, hợp tác trong tổ chức các hội thảo quốc tế và xuất bản các công trình nghiên cứu khoa học.

Chuyến đi của Bộ trưởng và đoàn công tác Bộ GD&ĐT được dư luận quan tâm và đánh giá cao về tính hiệu quả thiết thực trong sự đổi mới tư duy về quản trị trường học, quản lý giáo dục. Đây là dịp để các nhà lãnh đạo, quản lý trường học, nhà khoa học được nghiên cứu từ mô hình quản trị nhà trường hiệu quả của các nước tiên tiến, để áp dụng sáng tạo vào thực tiễn quản lý giáo dục nước nhà.

Lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục và Trường Learning S.Finland kí Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến

của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bà Sanni Grahn Laasonen- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan

Ký thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Quản lý giáo dục và UCN Denmark

 

Link phóng sự của VTV1 về chuyến công tác Bắc Âu:

http://vtv.vn/giao-duc/bo-gddt-xuc-tien-hop-tac-giao-duc-tai-bac-au-20170904213137168.htm

Khánh Lượng-HVQLGD.

Số lần đọc: 2207
ban lam viec