Thứ năm, 01/07/2021 - 10:29

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Học viện Quản lý giáo dục sáng tạo với các ứng dụng phục vụ học tập
Vừa qua, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (sau đây gọi tắt là Khoa CNTT-TT), Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa (hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến) với mục đích tạo cơ hội cho các em sinh viên của Khoa học hỏi, giao lưu, chia sẻ về nghiên cứu khoa học, đồng thời lựa chọn ra các đề tài khoa học sinh viên tiêu biểu tham gia Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Học viện.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học, Khoa CNTT-TT, Học viện Quản lý giáo dục

Hội nghị có sự tham dự của GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; TS. Cao Xuân Liễu, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Đỗ Viết Tuân, Trưởng Khoa CNTT-TT; Ban Lãnh đạo Khoa CNTT-TT cùng toàn thể sinh viên của Khoa (tham gia online).

Tại Hội nghị, các em sinh viên Khoa CNTT-TT đã trình bày nhiều ý tưởng, phần mềm chạy trên nền tảng di động do chính các em sáng tạo ra. Các ý tưởng nhận được sự góp ý của các cán bộ giảng viên trong Khoa, giúp các em sinh viên hoàn thiện hơn nữa về thiết kế phần mềm một cách hợp lý, khoa học, thân thiện với người sử dung; cũng như nhận được nhiều thêm kinh nghiệm trong nghiên cứu và học tập.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu tại Hội nghị

GS.TS Phạm Quang Trung ấn tượng với những phần mềm ứng dụng hỗ trợ học tập trên điện thoại do các em sinh viên CNTT-TT của Học viện Quản lý giáo dục sáng tạo ra. Chia sẻ với các em sinh viên tại Hội nghị, Giáo sư Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển Khoa học- Công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực Công nghệ thông tin trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 hiện nay. Đặt niềm tin vào các em sinh viên nói chung và đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin của Học viện, Giáo sư hy vọng các em sẽ tiếp tục không ngững nỗ lực, sáng tạo trong học tập cũng như nghiên cứu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

TS. Đỗ Viết Tuân, Trưởng Khoa CNTT-TT, Học viện Quản lý giáo dục

Sinh viên Khoa CNTT-TT trình bày ý tưởng về phần mềm hỗ trợ học tập trên nền tảng di động

Một số hình ảnh của Hội nghị

Thạch Thảo

 

Số lần đọc: 525
Các bài đã đăng