Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ ba, 08/03/2016 - 11:43

Hội thảo “Giới thiệu bảng kiểm đánh giá sự phát triển của trẻ em từ 0 - 6 tuổi”
Để hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống nhà trường, 10 năm thành lập Học viện Quản lý giáo dục và đồng thời 10 năm thành lập Khoa Giáo dục, Khoa Giáo dục đã và đang tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn có ý nghĩa. Trong đó, các hoạt động nghiên cứu khoa học như tổ chức hội thảo khoa học, xemina chia sẻ học thuật, phục vụ hoạt động đào tạo đang được Khoa Giáo dục đặc biệt quan tâm.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Học viện, ngày 01/03/2016 Khoa Giáo dục đã phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản tổ chức Hội thảo Giới thiệu bảng kiểm đánh giá sự phát triển của trẻ em từ 0 - 6 tuổi. Hội thảo đã thu hút được hơn 50 nhà khoa học, chuyên gia, các nhà giáo dục từ các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm nghiên cứu, trường cao đẳng, đại học,...Hội thảo được nghe báo cáo của các chuyên gia trong và ngoài nước. Đặc biệt, báo cáo của GS Araki Hozumi, Hiệu trưởng, Trường Đại học Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn của Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản đã cung cấp một trường phái lý luận về tâm lý phát triển trẻ em hiện đại và truyền cảm hứng về nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu trẻ tham dự Hội thảo.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và nghiêm túc, Khoa Giáo dục đã nhận được những phản hồi tích cực từ các đại biểu tham dự Hội thảo với những nội dung chính như sau: 1) Hội thảo đã thảo luận một cách tiếp cận mới, một quan điểm mới khi nhìn nhận và đánh giá sự phát triển của trẻ em; 2) Giới thiệu một công cụ đánh giá là Bảng kiểm đánh giá sự phát triển của trẻ em từ 0 - 6 tuổi theo cách tiếp cận mới mẻ; và 3) Các đại biểu mong muốn Khoa Giáo dục sẽ tổ chức những Hội thảo chuyên sâu hơn về nội dung này trong thời gian tới.

Hội thảo cũng mong muốn có cơ hội tiếp tục hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục và Trường Đại học Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản trong lĩnh vực tâm lý học phát triển và tâm lý học lâm sàng.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thảo:

PGS. TS Nguyễn Minh Đức, Trưởng Khoa Giáo dục phát biểu khai mạc Hội thảo

GS. TS Nguyễn Thị Hoàng Yến báo cáo tại Hội thảo

GS Araki Hozumi, Hiệu trưởng, Trường Đại học Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn của Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản báo cáo tại Hội thảo

Khoa Giáo dục. 

Số lần đọc: 3181
ban lam viec