Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ tư, 23/11/2016 - 14:37

Xêmina "Nghiên cứu so sánh về nhu cầu giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập ở các quốc gia"
Hòa chung với không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, và để tạo cơ hội cho các cán bộ giảng viên nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường trao đổi hợp tác quốc tế, chiều ngày 17/11/2016 Khoa Giáo dục đã tổ chức buổi Xêmina với chủ đề“Nghiên cứu so sánh về nhu cầu giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập ở các quốc gia” do GS. Manabu Kuroda (ĐH Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản) thuyết trình. Buổi Xêmina đã cuốn hút sự tham gia của các Thầy/Cô và sinh viên khoa Giáo dục cùng các cán bộ, giảng viên đến từ các khoa, phòng ban trong Học viện.

Phát biểu khai mạc buổi Xêmina, PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa Giáo dục đã giới thiệu về GS. Manabu Kuroda và chương trình hợp tác của khoa Giáo dục với khoa các Khoa học xã hội - Trường Đại học Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản trong việc đào tạo, bồi dưỡng cho giảng viên và sinh viên về lĩnh vực giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt gắn với giáo dục hòa nhập và hướng tới xã hội hòa nhập.

Trong phần nội dung chính của Xêmina, GS. Manabu Kuroda đã giới thiệu một cách súc tích kết quả nghiên cứu so sánh về giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập ở các quốc gia khác nhau. Đó là những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về các nội dung: 1) Khái niệm giáo dục hòa nhập và hòa nhập xã hội; 2) Yêu cầu đối với việc thúc đẩy giáo dục hòa nhập; 3) Chi phí và hiệu quả kinh tế cho giáo dục hòa nhập; 4) Chất lượng của giáo dục hòa nhập; 5) Mở rộng các quyền và lợi ích hợp pháp dựa trên Công ước về quyền của người khuyết tật năm 2006 tại mỗi quốc gia. Bài giảng của Giáo sư gây ấn tượng sâu sắc đối với các giảng viên và sinh viên qua những thông tin cập nhật về lý luận và những vấn đề thời sự trong thực tiễn công tác giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập cho trẻ em có khuyết tật về thể chất và tâm trí.

Phần trình bày của GS. Manabu Kuroda đã gợi ra một không khí trao đổi sôi nổi và hào hứng xung quanh chủ đề nghiên cứu so sánh về giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập ở các quốc gia khác nhau và định hướng vận dụng trong bối cảnh Việt Nam.

Đây là một buổi Xêmina rất hữu ích, đem lại những tri thức và kinh nghiệm mới cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Giáo dục nói riêng và các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Học viện nói chung. Buổi Xêmina đã mở ra một kế hoạch hợp tác giữa Học viện Quản lý giáo dục và Đại học Ritsumeikan, Kyoto, Nhật Bản nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tiễn cấp thiết về lĩnh vực này.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Xêmina:

PGS.TS Nguyễn Minh Đức phát biểu khai mạc Xêmina

GS. Manabu Kuroda giới thiệu kết quả công trình nghiên cứu 

GS. Manabu Kuroda trả lời các câu hỏi trong buổi Xêmina

Toàn cảnh buổi Xêmina

Các giảng viên và sinh viên của Học viện trao đổi thảo luận tại buổi Xêmina

GS. Manabu Kuroda với các giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục

                                                                                                                                Khoa Giáo dục.

Số lần đọc: 9590
ban lam viec