Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ ba, 13/06/2017 - 17:18

Khoa Quản lý tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 7
Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học của sinh viên theo năm hoc ngày 08 tháng 06 năm 2017, Khoa Quản lý đã tổ chức Hội nghị Khoa học sinh viên lần thứ 7.

Tới dự Hội nghị có đại diện phòng Quản lý khoa học, Trưởng, Phó khoa, tập thể cán bộ, giảng viên và 100 sinh viên khoa Quản lý. Đã có 7 GV và 13 SV gửi báo cáo khoa học tham gia. Ban tổ chức đã lựa chọn 05 báo cáo tham luận tại hội nghị. Các vấn đề được trình bày tại Hội nghị ngắn gọn, có trọng tâm, gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và Học viện  Các SV và nhóm sinh viên đã trình bày về các vấn đề: Thực trạng năng lực ứng dụng tin học văn phòng của sinh viên; Đổi mới quy trình đi thực tập cơ sở ngành Kinh tế Giáo dục; Nâng cao hiệu quả nhóm tự học của sinh viên; Nâng cao khả năng tập trung trong giờ học của sinh viên. Qua các phần trình bày cho thấy các sinh viên đã thể hiện rất tốt việc hợp tác nhóm trong học tập, nghiên cứu khoa học. Các em đã quan tâm đến những vấn đề rất thiết thực, tìm kiếm và đề xuất cách làm để nâng cao chất lượng học tập, cải thiên kỹ năng mềm gắn với chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo mà các em đang theo học. Các vấn đề được trình bày đã tạo được sự hứng khởi, đem đến không khí sôi nổi trong hội trường. Các báo cáo đã nhận được hàng chục câu hỏi, ý kiến trao đổi làm rõ hơn các vấn đề nghiên cứu và bổ sung những khía cạnh liên quan. Để định hướng tốt hơn cho sinh viên trong nghiên cứu khoa học, ThS Nguyễn Thanh Thủy, giảng viên bộ môn Kinh tế, đã tư vấn cho sinh viên  các cách lựa chọn vấn đề nghiên cứu, tìm tài liệu tham khào để học tập.

Các giảng viên đã lắng nghe, ghi nhận những phản ánh rất thẳng thắn của sinh viên qua các nghiên cứu khi đề cập đến một số hạn chế trong phương pháp giảng dạy, chất lượng chuyên môn, sự thiếu quan tâm của một bộ phận giảng viên là nguyên nhân dẫn đến sự mất tập trung của sinh viên trong học tập. Các giảng viên cũng chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm trong học tập, nghiên cứu khoa học và tin tưởng rằng nếu mỗi sinh viên đều cố gắng, biết hợp tác cùng nhau thì các em sẽ thành công.

Những hoạt động thường niên như Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên là rất cần thiết, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, tạo động lực cho sinh viên trong quá trình học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Khoa Quản lý rất mong nhận được sự ủng hộ của Lãnh đạo Học viện, các đơn vị trong Học viện để không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Rất mong sinh viên tích cực hơn nữa trong học tập, say mê nghiên cứu khoa học, chủ động tìm mối liên hệ giữa lý thuyết với thực tiễn, phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu xã hội.

 Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị.   

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh phát biểu khai mạc Hội nghị

TS. Nguyễn Thị Tuyết Hạnh trao đổi ý kiến tại  Hội nghị.

Báo cáo tham luận của sinh viên tại Hội nghị

                                                                                                            Khoa QLGD.

Số lần đọc: 16372
Các bài đã đăng
ban lam viec