Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ sáu, 30/12/2016 - 17:24

Khoa Giáo dục tổ chức Hội Nghị khoa học thường niên năm 2016
Nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, theo tinh thần của Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, khoa Giáo dục đã và đang đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và hướng vào năng lực người học đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngày 23 tháng 12 năm 2016, khoa Giáo dục tổ chức Hội nghị khoa học thường niên để đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học trong năm học 2015 - 2016 và thống nhất phương phướng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong năm học 2016 - 2017. Với chủ đề: “Phát triển năng lực nghề nghiệp của sinh viên khoa Giáo dục”, hội nghị đã tạo cơ hội để cán bộ, giảng viên trẻ thể hiện tinh thần sáng tạo, đam mê và năng lực nghiên cứu khoa học. Đến tham dự Hội nghị khoa học của khoa Giáo dục có các cán bộ, giảng viên đến từ các khoa, phòng ban trong Học viện. Đặc biệt, có sự tham dự của PGS.TS Lê Phước Minh và TS. Trần Hữu Hoan - Phó Giám đốc Học viện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học thường niên, PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa Giáo dục đã tổng kết các thành tựu nghiên cứu khoa học mà khoa đã đạt được trong năm học 2015 - 2016, đồng thời đề xuất những giải pháp để hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên phát triển vững mạnh hơn. Thầy vô cùng tự hào khi nói về những giảng viên của khoa cùng những thành tích đáng trân trọng mà các thầy cô trong khoa đã đạt được. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến đội ngũ giảng viên của Khoa gồm: 01 Giáo sư, 06 Phó Giáo Sư, 07 Tiến sĩ, 07 Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên của Khoa đã hướng dẫn 10 luận án nghiên cứu sinh, 07 đề tài NCKH, 4 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên,…

PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa Giáo dục khai mạc Hội nghị 

Nội dung chính của Hội nghị khoa học thường niên là phần báo cáo của các cán bộ, giảng viên trẻ tập trung vào các chủ đề: Phát triển chương trình đào tạo nhằm hình thành năng lực nghề nghiệp cho sinh viên; Nâng cao năng lực tự học của sinh viên cũng như việc vận dung các lý thuyết hành vi để giúp sinh viên khoa Giáo dục đề xuất một số hướng giải quyết các tình huống giáo dục cho trẻ.

Phần báo cáo của ThS Nguyễn Thị Hải Yến 

Phần báo cáo của các giảng viên trẻ đã gây ấn tượng sâu sắc đối với các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự hội nghị qua những thông tin cập nhật về lý luận và những vấn đề thời sự trong thực tiễn công tác giáo dục. Những báo cáo này đã gợi ra một không khí trao đổi sôi nổi và hào hứng xung quanh các chủ đề nghiên cứu về giáo dục và định hướng vận dụng trong bối cảnh của khoa Giáo dục hiện nay.

Hội nghị khoa học thường niên là một hoạt động nghiên cứu khoa học rất hữu ích đem lại những tri thức và kinh nghiệm mới cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Giáo dục nói riêng và các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn Học viện nói chung. Trên cơ sở các nghiên cứu, trao đổi của các cán bộ, giảng viên, quyết tâm đổi mới giảng dạy và nghiên cứu theo hướng ứng dụng các thành tựu tâm lý học và giáo dục học theo hướng phát triển năng người lực học nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội.

Khoa GD

Số lần đọc: 9606
Các bài đã đăng
ban lam viec