Thứ ba, 28/12/2010 - 15:35

Hội nghị tổng kết hoạt động NCKH của sinh viên các trường đại học
Ngày 17/12/2010, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học khối kinh tế, quản trị kinh doanh giai đoạn 2006-2010; có nhiều bài tham luận được đánh giá cao về giá trị khoa học với sự tham gia thảo luận sôi nổi của đông đảo các đại biểu tham dự.

Qua các ý kiến thảo luận tại Hội nghị, có thể thấy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên đang là vấn đề được quan tâm của các đơn vị chức năng trong trường đại học, thu hút được sự quan tâm của giới sinh viên. Hội nghị đã tổ chức thi và trao giải cho các công trình khoa học của sinh viên 40 trường với kết quả: 5 giải nhất, 20 giải khuyến khích (không có giải nhì và giải ba).

Học viện Quản lý giáo dục đã cử sinh viên Trần Văn Ba, khóa 1 Khoa Quản lý tham gia dự thi và đã giành được giải khuyến khích với đề tài “Học tập theo nhóm trong sinh viên Khoa Quản lý, Học viện Quản lý giáo dục’’.  Mặc dù chưa đạt được kết quả tốt nhất, nhưng giải thưởng này là minh chứng cho thành công bước đầu về những nỗ lực của sinh viên Học viện trong việc phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học.

Việc tham gia Hội nghị đã tạo cơ hội được giao lưu, học hỏi và tiếp cận với những vấn đề thời sự về khoa học và công nghệ; đây cũng là bước khởi đầu quan trọng, cần thiết nhằm tạo tâm thế sẵn sàng cho việc tham gia các cuộc thi tiếp theo có tầm cỡ lớn hơn của sinh viên Học viện Quản lý giáo dục.

                                                                                                                        NTKO
                                                                                                                Phòng Quản lý khoa học

Số lần đọc: 4866