Thứ sáu, 06/05/2016 - 10:23

Seminar "Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên khoa Quản lý"
Cùng với hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học luôn được coi là một trong những hoạt động quan trọng của sinh viên tại các trường Đại học. Tuy nhiên, hoạt động này chưa thật sự thu hút, lan tỏa sâu rộng mà chỉ dừng lại ở một bộ phận sinh viên nhất định. Không phải sinh viên nào cũng hào hứng với hoạt động NCKH. Những sinh viên đã tham gia nghien cứu khoa học nhưng việc thực hiện cũng chưa thật hiệu quả. Trong khi đó, việc thông tin đến sinh viên về vấn đề này chưa thường xuyên. Vì thế, sự hiểu biết của sinh viên về nghiên cứu khoa học còn phiến diện. Sinh viên hầu hết hoặc là coi nghiên cứu khoa học là khá xa vời, chỉ dành cho những sinh viên xuất sắc; chưa hiểu rõ nghiên cứu khoa học là như thế nào, không biết bắt đầu từ đâu hay nghiên cứu những gì?

Ðể tháo gỡ những khó khăn trong quá trình NCKH  của sinh viên, chiều ngày 22 tháng 4 tại hội trường A3, Khoa Quản lý - Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức Seminar với chủ đề "Nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học" cho sinh viên.

Đến dự buổi Seminar có PGS. TS. Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa Giáo dục, TS. Lê Thị Ngọc Thúy - Phó trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý khoa học, Ban lãnh đạo khoa , các cán bộ, giảng viên cùng hơn 200 sinh viên khóa 6,7,8,9 khoa Quản lý .

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh chủ trì buổi Seminar lên phát biểu đề dẫn khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động NCKH đối với sinh viên cũng như việc tổ chức buổi Seminar là rất thiết thực giúp sinh viên hiểu biết và hứng thú hơn với hoạt động này.

PGS.TS Nguyễn Công Giáp hướng dẫn sinh viên một số nội dung liên quan đến nâng cao năng lực NCKH cho SV như:

+ Cách lựa chọn một vấn đề NCKH

+ Cách xác định tên một đề tài NCKH

+ Cách viết một bài báo cáo khoa học

+ Sắp xếp tài liệu tham khảo

TS. Ngô Viết Sơn chia sẻ về các vấn đề:

+ Cấu trúc của 1 đề tài NCKH

+ Các hướng dẫn trong thông tư 19/2012/TT-BGDĐT Quy định về hoạt động NCKH của sinh viên

- TS. Nguyễn Minh Đức bày tỏ cảm xúc khi tham dự Seminar và khẳng định đây là một hoạt động vô cùng cần thiết để nâng cao năng lực NCKH cho sinh viên và chia sẻ thêm về phương pháp nghiên cứu trường hợp.

- TS. Lê Thị Ngọc Thúy chia sẻ những kinh nghiệm khi làm NCKH

Chủ tọa điều khiển phần giao lưu, hỏi - đáp giữa sinh viên và các chuyên gia, các giảng viên đã giúp sinh viên tháo gỡ được những thắc mắc, băn khoăn.

Hi vọng những hoạt động này sẽ được tổ chức một cách thường xuyên góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Seminar:

          PGS.TS Nguyễn Thành Vinh chủ trì lên phát biểu đề dẫn khai mạc Seminar

PGS.TS Nguyễn Công Giáp hướng dẫn một số nội dung liên quan đến NCKH

          TS. Ngô Viết Sơn chia sẻ về các vấn đề liên quan đến hoạt động NCKH

                                                                                              TS. Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Th.S Nguyễn Thị Trang

Số lần đọc: 22142
Xem tất cả