Thứ tư, 21/12/2016 - 9:14

Tọa đàm khoa học “Tăng cường cơ chế phối hợp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên”
Sáng ngày 21/12/2016, Học viện Quản lý giáo dục tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Tăng cường cơ chế phối hợp trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên”.

Tham dự buổi Tọa đàm có GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục; TS. Lê Thị Ngọc Thúy, Phó TP Phụ trách phòng Quản lý khoa học cũng như Lãnh đạo các Khoa, Phòng- Ban thuộc Học viện và đông đảo giảng viên, sinh viên Học viện Quản lý giáo dục.

GS.TS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, GS.TS Phạm Quang Trung đánh giá cao tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sinh viên, Giáo sư Giám đốc Học viện coi đây là nhiệm vụ chủ chốt tạo nên sự khác biệt giữa sinh viên Đại học với sinh viên ở các bậc học thấp hơn. Giám đốc Phạm Quang Trung mong muốn hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Học viện Quản lý giáo dục sẽ được đẩy mạnh hơn nữa trong năm học 2017- 2018. Để làm được điều này, theo Giám đốc, việc xây dựng một cơ chế phối hợp giữa các Khoa, Phòng- Ban là việc làm hết sức cần thiết. Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng đề xuất Học viện Quản lý giáo dục cần có những giải thưởng xứng đáng hơn nữa đối với các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, từ đó tạo động lực thúc đẩy sinh viên hăng hái, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy tối đa sự năng động, sáng tạo của sinh viên Học viện Quản lý giáo dục.

TS. Lê Thị Ngọc Thúy, Phó TP Phụ trách phòng​ Quản lý khoa học điều hành chương trình Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các giảng viên và sinh viên Học viện Quản lý giáo dục đã trình bày 08 báo cáo tham luận, trong đó tập trung thảo luận về sự phối hợp giữa Nhà trường- giảng viên hướng dẫn và sinh viên trong việc xây dựng và triển khai một đề tài nghiên cứu khoa học, cũng như sự phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu liên ngành.

PGS.TS Nguyễn Minh Đức, Trưởng Khoa Giáo dục chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu khoa học case study với sinh viên

Buổi Tọa đàm cũng là cơ hội để sinh viên Học viện Quản lý giáo dục được tiếp cận hơn nữa với những kinh nghiệm nghiên cứu khoa học do các giảng viên, nhà nghiên cứu chia sẻ, từ đó giúp cho sinh viên có được định hướng và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của mình.

Các giảng viên, sinh viên Học viện Quản lý giáo dục tham luận tại buổi Tọa đàm

Các nhà nghiên cứu và sinh viên Học viện Quản lý giáo dục chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm

TT  CNTT.

 

Số lần đọc: 18651
Xem tất cả