Thứ hai, 29/05/2017 - 17:16

Khoa Giáo dục tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 - 2017
Ngày 25 tháng 05 năm 2017, khoa Giáo dục tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên để đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học 2016 - 2017 và đề xuất phương phướng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm học 2017 - 2018.

Hội nghị đã tạo cơ hội để sinh viên Khoa Giáo dục thể hiện tinh thần sáng tạo, đam mê và năng lực nghiên cứu khoa học. Đến tham dự Hội nghị khoa học sinh viên của khoa Giáo dục có các cán bộ, giảng viên đến từ các khoa, phòng ban trong Học viện. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học thường niên, TS Hoàng Thị Quỳnh Lan - Phó Trưởng khoa Giáo dục đã tổng kết các thành tích nghiên cứu khoa học mà sinh viên đã đạt được trong năm học 2016 - 2017, đồng thời đề xuất những giải pháp để hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên phát triển vững mạnh hơn.  

Nội dung của Hội nghị khoa học trình bày trong 5 báo cáo của các sinh viên tập trung vào các chủ đề: Rèn luyện kỹ năng xây dựng kế hoạch học tập đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ của sinh viên Khóa 9, Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục; Kỹ năng Tư duy phản biện trong hoạt động học tập của sinh viên Khóa 8, Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục; Biểu hiện stress trong hoạt động học tập của sinh viên Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục; Hoạt động giao tiếp của trẻ trong gia đình có anh chị em ruột có hội chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Phần báo cáo của các sinh viên đã gây ấn tượng đối với các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự hội nghị qua những thông tin cập nhật về lý luận và những vấn đề trong quá trình học tập của sinh viên, cũng như trong thực tiễn công tác giáo dục. Cuối cùng, nhóm nghiên cứu  Nguyễn Thị Giang với đề tài Kỹ năng Tư duy phản biện trong hoạt động học tập của sinh viên Khóa 8, Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục và đề tài Rèn luyện kỹ năng xây dựng kế hoạch học tập đáp ứng yêu cầu đào tạo theo học chế tín chỉ của sinh viên Khóa 9, Khoa Giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục  của nhóm nghiên cứu Hoàng Nghĩa được đánh giá cao nhất và được Khoa chọn gửi xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học cấp Học viện.

Hội nghị khoa học sinh viên là một hoạt động nghiên cứu khoa học hữu ích làm phong phú những tri thức và kinh nghiệm mới cho sinh viên khoa Giáo dục nói riêng và sinh viên trong toàn Học viện nói chung. Trên cơ sở các nghiên cứu của sinh viên,Hội nghị đã đánh dấu những nỗ lực và cố gắng của thầy và trò Khoa Giáo dục trong việc rèn luyện, phát triển kỹ năng, tư duy nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Các thầy cô và sinh viên tham dự Hội nghị

Sinh viên Hoàng Nghĩa Phong thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo

Thầy cô cùng sinh viên Khoa Giáo dục chụp hình lưu niệm

                                                                                          Tú Linh - Khoa GD.

Số lần đọc: 18361
Xem tất cả