Thứ năm, 25/06/2020 - 20:48

Kỹ năng Truyền thông Tuyển sinh và Quảng bá thương hiệu trong bối cảnh tự chủ Đại học
Học viện Quản lý giáo dục tự hào là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý cho toàn ngành giáo dục, góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục theo tinh thần Nghị Quyết 29 và sự nghiệp phát triển đất nước trong thời đại 4.0, thời đại của sự kết nối vạn vật (IoT). Hiện nay, nhằm đáp ứng những yêu cầu của thực tiễn trong bối cảnh thực hiện Luật Giáo dục Đại học sửa đổi; ngày 25/6/2020, Trung tâm Tiên tiến Đào tạo Lãnh đạo và Cán bộ quản lý, Học viện Quản lý giáo dục đã khai mạc lớp bồi dưỡng về Tự chủ đại học trong thực hiện luật giáo dục đại học sửa đổi và lớp bồi dưỡng về Kỹ năng Truyền thông tuyển sinh và Quảng bá thương hiệu trong bối cảnh tự chủ đại học.

GS.TS Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Khóa Tập huấn do các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế (GS. Detlef Briesen, chuyên gia cao cấp thuộc Cơ quan trao đổi Hàn lâm, CHLB Đức, Giảng viên Đại học Justus-Liebig-Giessen; PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh, giảng viên cao cấp, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông) trực tiếp giảng dạy, áp dụng các phương pháp tiên tiến, hiện đại (Interactive- learning), kết hợp vận dụng kinh nghiệm thực tiễn của nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới và những hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo trong bối cảnh thực hiện tự chủ đại học hiện nay.

Luật giáo dục ĐH 2012 và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục ĐH 2018 đã cho phép các trường tự chủ về chuyên môn, trong đó có quyền tự chủ tuyển sinh. Tuy nhiên, tự chủ cũng gắn liền với trách nhiệm giải trình và công khai minh bạch thông tin. Tự chủ ĐH đi kèm với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý, các cơ quan chức năng và chịu giám sát của toàn xã hội. Với vai trò là một đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có chức năng tham mưu, tư vấn cho Lãnh đạo Bộ những vấn đề giáo dục mang tính chiến lược, Học viện Quản lý giáo dục cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tiếp tục triển khai các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tại các địa phương, đáp ứng yêu cầu của bối cảnh tự chủ đại học hiện nay.

Một số hình ảnh của lớp bồi dưỡng

Thạch Thảo

Số lần đọc: 759
Các bài đã đăng
Xem tất cả