Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ sáu, 31/03/2017 - 16:5

Việt Nam và Thụy Sĩ mong muốn hợp tác sâu rộng trong giáo dục và đào tạo
Sáng ngày 30/3, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga có buổi tiếp ngài Ivo Bischofberger – Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Liên bang Thụy Sĩ. Hai bên đã trao đổi nhiều thông tin hợp tác về giáo dục và đào tạo.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao cao nền giáo dục Thụy Sĩ, ghi nhận những nội dung hợp tác giữa Thụy Sĩ và Việt Nam trong thời gian vừa qua. Thứ trưởng cũng thông tin thêm với ngài Ivo Bischofberger về Hệ thống giáo dục Việt Nam (đại học và sau đại học), một số điểm cần sự hỗ trợ từ nước ngoài nói chung và Thụy Sĩ nói riêng, đặc biệt là hỗ trợ trong đào tạo nguồn nhân lực, giáo trình đào tạo.


Thứ trưởng Bùi Văn Ga có buổi tiếp thân mật ngài Ivo Bischofberger - Chủ tịch Hội đồng
Nhà nước Liên bang Thụy Sĩ.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Thụy Sĩ trên một số lĩnh vực như thúc đẩy hợp tác Hiệp định song phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà đôi bên cùng có lợi trong năm 2017, tiến đến ký kết vào năm 2018. Thụy Sĩ có thế mạnh về hai ngành đào tạo ứng dụng là Khánh sạn-Du lịch và Tài chính-Ngân hàng, phía Việt Nam mong muốn phía Thụy Sĩ phối hợp chặt chẽ để xây dựng những mô hình đào tạo “Swiss made” ở Việt Nam ngay trong năm 2018.

Phía Việt Nam cũng đề nghị phía Thụy Sĩ tạo điều kiện cho sinh viên xuất sắc của Việt Nam tiếp cận các kênh học bổng của Chính phủ Liên bang cũng như các Bang và cơ sở đào tạo nghiên cứu Thụy Sĩ. Cũng trong khuôn khổ buổi tiếp, ngài Ivo Bischofberger đã ghi nhận những đề xuất của Bộ GD&ĐT và sẽ cho biết thông tin này rất hữu ích cho quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Ngài Chủ tịch Ivo Bischofberger cũng đánh giá cao cơ hội hợp tác bởi Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, nhiệt huyết và sẵn sàng học hỏi để phát triển kinh tế xã hội cho đất nước.

Nguồn-Trung tâm Truyền thông giáo dục 

Số lần đọc: 1725
ban lam viec