Chung toi khuyen ban nen di du lich . Cu the la cac tour du lich ha giang va cac tour du lich ho ba be va su dung dich vu cua ha noi open tourism tour du lich ha long va du lich co to cac tour du lich cat ba hoac tour mien nui nhu du lich sapa - du lich thac ban gioc mien nui dan toc du lich mai chau - du lich thung nai chung toi con chuyen cac tour du lich nuoc ngoai nhu tour du lich trung quoc - du lich han quoc - du lich nhat ban
Thứ hai, 10/04/2017 - 12:27

Sôi nổi Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2017
Sáng ngày 08/04, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam năm 2017. Đây là một trong những sự kiện tiêu biểu được Cục Đào tạo với nước ngoài (ĐTVNN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tại cả hai đầu cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam (International Higher Education Day in Vietnam, gọi tắt IHED Vietnam) là một sự kiện thường niên được Cục ĐTVNN chủ trì tổ chức kể từ năm 2016 đến nay. Sự kiện được tổ chức với mục đích mang đến sự hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng là ứng viên học bổng NSNN, công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập tại nước ngoài; các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là các trường ĐH nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GD&ĐT
phát biểu tại Ngày hội giáo dục đại học quốc tế.

Không ngoài mong đợi, Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017 đã thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ trên địa bàn thành phố. Các bạn trẻ đến tham dự Ngày hội đã được cung cấp thông tin các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng của Chính phủ nước ngoài (Anh, Úc, Niu Di Lân, Ai-Len, Nhật Bản, Ca-na-đa, Hà Lan, Ý, v.v).

Bên cạnh đó, những đại diện của các trường Đại học đều nhiệt tình hỗ trợ trong việc giới thiệu thông tin chương trình liên kết đào tạo quốc tế tại Việt Nam, thông tin về thủ tục tìm trường, tìm thầy hướng dẫn, các thủ tục đăng ký học bổng, xin thư nhập học và xây dựng đề cương nghiên cứu.

Ngày hội giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam thu hút nhiều trường đại học
danh tiếng trên thế giới tới tham dự.

Trong khuôn khổ hội thảo gần 60 trường ĐH uy tín, có thứ hạng cao trên thế giới, tiêu biểu như ĐH East Anglia, ĐH Warwick, ĐH Sussex (Vương quốc Anh), ĐH Waseda, ĐH Kansai, ĐH APU (Nhật Bản), ĐH Sungkyunkwan, ĐH Chung- Ang, ĐH Hangyang (Hàn Quốc), ĐH Queensland, ĐH Macquarie, ĐH New South Wales. ĐH Tây ức (úc), ĐH Auckland, ĐH Waikato (Niu-Di-Lân), ĐH Ottawa, ĐH Western, ĐH Saskatchewan (Canada), ĐH Bang St.Cloud, ĐH Arkansas (Hoa Kỳ)… đã giúp các bạn trẻ tiếp cận chương trình học bổng của các trường Đại học, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp và xin thư mời học tại chỗ.

Các trường đại học quốc tế cung cấp thông tin cho sinh viên,
các ứng viên quan tâm tới chương trình và học bổng.

Một trong những mục tiêu hàng đầu của sự kiện này là hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường đại học uy tín trên thế giới và thực hiện các hoạt động xúc tiến giáo dục quốc tế, hợp tác liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Sau buổi sự kiện thành công tại Hà Nội, Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017 sẽ tiếp tục tổ chức tại TP. HCM vào ngày 09/04.

(Cục Đào tạo với nước ngoài.)

Số lần đọc: 1754
ban lam viec