"Đừng để rung động đầu đời của học trò thành nhát dao kết liễu tương lai" (03/03/2021 | 10:11)
Tình yêu học trò luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh xã hội hiện đại. Gia đình, Nhà trường và cả Xã hội cần có cái nhìn đúng đắn đối với vấn đề này, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc. Phóng viên Báo Dân trí đã có cuộc phỏng vấn với TS. Hoàng Trung Học, Trưởng Khoa Tâm lý- Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục về vấn đề này:
Xem tiếp
Cần trả lại sự tôn nghiêm cho mối quan hệ thầy - trò (24/02/2021 | 10:25)
Sự việc "Nam sinh tát cô giáo trên bục giảng" gây xôn xao dư luận vừa qua, diễn ra trong tháng 5/2020, tại trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội đã được các cơ quan chức năng giải quyết. Tuy nhiên, vụ việc cũng để lại nhiều điều suy ngẫm dưới góc độ giáo dục. Học viện Quản lý giáo dục trân trọng giới thiệu bài phỏng vấn TS. Hoàng Trung Học, Trưởng Khoa Tâm lý - Giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục do PV báo điện tử Dân trí thực hiện:
Xem tiếp
Học viện Quản lý Giáo dục mở thêm 2 ngành mới (22/02/2021 | 14:36)
GD&TĐ - Năm nay, Học viện Quản lý Giáo dục dự kiến tuyển hơn 1.000 chỉ tiêu với 9 ngành đào tạo.
Xem tiếp
Chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 (10/02/2021 | 11:11)
Học viện Quản lý giáo dục kính chúc các Thầy/Cô giáo, Cán bộ quản lý giáo dục trên cả nước cùng toàn thể các cán bộ giảng viên, viên chức, người lao động và Quý Anh/Chị học viên, sinh viên của Học viện cùng gia đình năm mới Tân Sửu An khang, Thịnh vượng!
Xem tiếp
Tết Nguyên đán Tân Sửu đầy ấm áp, yêu thương dành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Học viện Quản lý giáo dục (05/02/2021 | 15:27)
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Học viện Quản lý giáo dục và Phòng Giáo dục Chính trị và Công tác sinh viên đã tổ chức chương trình “Tết ấm” nhằm thiết thực chia sẻ và hỗ trợ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Xem tiếp
Công đoàn Học viện Quản lý giáo dục tặng quà học sinh đạt huy chương vàng Olympic Toán Quốc tế (29/01/2021 | 17:01)
Vừa qua, nhằm hỗ trợ và khuyến khích tinh thần nỗ lực, vươn lên trong học tập của con em các cán bộ giảng viên, viên chức, người lao động Học viện, Công đoàn Học viện đã tổ chức trao tặng phần thưởng khuyến khích học tập dành cho em Trương Tuấn Nghĩa, con trai của thầy Trương Chí Trung, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Học viện Quản lý giáo dục.
Xem tiếp
Thời cơ cho giáo dục Việt Nam “cất cánh” (29/01/2021 | 14:45)
Học viện Quản lý giáo dục trân trọng giới thiệu toàn văn bài phỏng vấn Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bên lề Đại hội Đại bểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đăng trên báo Giáo dục và Thời đại:
Xem tiếp
Đảng bộ Học viện Quản lý giáo dục tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 (27/01/2021 | 17:51)
Ngày 27/01/2021, Đảng bộ Học viện Quản lý giáo dục trang trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Xem tiếp
Học viện Quản lý giáo dục họp với Đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật của Ban Quản lý Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo (18/01/2021 | 08:57)
Ngày 18/01/2021, Học viện Quản lý giáo dục họp với Đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật của Ban Quản lý Chương trình ETEP, Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiến độ thực hiện Chương trình theo thỏa thuận PA.
Xem tiếp
Nghiên cứu sinh Trần Mai Phương bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục (16/01/2021 | 18:06)
Ngày 14/01/2021, Nghiên cứu sinh Trần Mai Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Vinschool Times City, nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ “Quản trị trường trung học cơ sở ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội trong bối cảnh hiện nay”.