Thứ ba, 12/11/2019 - 11:38

Tọa đàm “Phương pháp tạo lớp học đảo ngược blended learning bằng công cụ E-learning sway của Microsoft Office”
Ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các giờ học luôn được Học viện Quản lý giáo dục quan tâm. Vừa qua Phòng Đào tạo, Học viện Quản lý giáo dục đã tổ chức Tọa đàm về “Phương pháp tạo lớp học đảo ngược blended learning bằng công cụ E- learning sway của Microsoft Office” do ThS. Phạm Ngọc Đức (Chuyên gia Công nghệ thông tin của Microsoft) trình bày.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tọa đàm có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện, TS. Cao Xuân Liễu, Trưởng Phòng Đào tạo, cùng đông đảo cán bộ giảng viên Học viện Quản lý giáo dục.

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục

Mô hình “lớp học đảo ngược” có thể xem là mô hình dạy học kết hợp (Strayer, 2012), là mô hình sử dụng CNTT để hỗ trợ giảng dạy nhằm thúc đẩy quá trình học tập “ở bên ngoài lớp học”. Đây là một mô hình đã và đang ngày càng phổ biến được áp dụng ở bậc đại học bởi những lợi ích học tập mà nó mang lại.

Các mô hình lớp học đảo ngược được áp dụng trên thế giới hiện nay đã tạo ra được môi trường học thực học (deep learning), học có ý nghĩa (meaningful learning) cũng như phát triển tư duy phê phán và tăng cường tính tích cực, chủ động của người học, qua đó mang lại hiệu quả học tập rõ rệt so với các phương pháp học truyền thống.

TS. Cao Xuân Liễu, Trưởng phòng Đào tạo Học viện Quản lý giáo dục

ThS. Phạm Ngọc Đức, Chuyên gia CNTT của Microsoft trình bày về phương pháp tạo lớp học đảo ngược

Chuyên gia trao đổi cùng các giảng viên của Học viện tại buổi Tọa đàm

Thạch Thảo

Số lần đọc: 1813
Xem tất cả