Tết cổ truyền Bunpimay của các LHS CHDCND Lào tại Học viện Quản lý giáo dục

Mỗi quốc gia trên thế giới đón năm mới theo phong tục và truyền thống riêng. Ðể chào đón năm mới, mỗi nước lại có những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình. Năm mới của nhân dân các bộ tộc Lào bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 15/4 dương lịch. Theo truyền thống cách đây hàng nghìn năm, mỗi khi Tết đến xuân về, người Lào lại tổ chức lễ hội té nước. Trong lễ hội này, người dân Lào và cả khách du lịch nước ngoài, không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo đều cùng hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của một ngày hội thực thụ.

Nhân dịp ngày Tết cổ truyền của Lào năm 2023, tập thể Lưu học sinh Lào tại Học viện Quản lý giáo dục với sự hỗ trợ của Học viện đã tổ chức thành công lễ hội Bunpimay mừng năm mới 2023. Tham dự tại buổi lễ có các đại diện Ban Lãnh đạo Học viện, Trưởng các đơn vị, phòng ban trong Học viện, và sự góp mặt của đông đảo các LHS Lào đến từ các trường cùng một số sinh viên Việt Nam.

Buổi lễ được bắt đầu từ 16:00, Thứ Năm, ngày 13/4/2023. Các nghi thức trong buổi lễ được diễn ra theo đúng phong tục, truyền thống của Lào bao gồm một số hoạt động điển hình như cầu nguyện, buộc chỉ cổ tay, té nước, giao lưu múa hát... Buổi lễ đã diễn ra rất thành công với sự tham gia nhiệt tình cùng tình cảm chân thành của các thầy cô, các sinh viên dành cho các LHS Lào và nước bạn Lào.

Một số hình ảnh về buổi lễ.