SINH VIÊN XUẤT SẮC CỦA HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG HESSEN NĂM 2024

Sinh viên Học viện Quản lý giáo dục đã được đại diện Quỹ học bổng Hessen của Bộ Khoa học, nghiên cứu, văn hóa và Nghệ thuật Bang Hessen thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS) và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trao học bổng Hessen năm học 2023 - 2024 tại Di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.

Lễ trao học bổng Hessencho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội cùng các tỉnh lân cận đã diễn ra chiều ngày 19/04, tại nhà Thái Học di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử. Đây là chương trình học bổng tại chỗ duy nhất kéo dài liên tục trong 34 năm tại Việt Nam của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức nhằm trao những suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. 250 sinh viên xuất sắc của hơn 70 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc đã được nhận học bổng Hessen.

Học viện Quản lý giáo dục có 02/95 sinh viên xuất sắc của khu vực Hà Nội là Hứa Thị Len ngành Quản trị văn phòng và sinh viên Đỗ Thị Hằng Nga ngành Công nghệ thông tin được trao tặng học bổng Hessen năm 2024; Học bổng trị giá 216 Euro/01 suất tương đương với 5.900.000 VNĐ. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, tạo động lực học tập cho sinh viên Việt Nam trong đó có sinh viên của Học viện Quản lý giáo dục trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường đại học.

Sự kiện đã để lại nhiều dấu ấn đối với các đại biểu tham dự cũng như thầy cô và các bạn sinh viên vì được tổ chức tại không gian Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trung tâm giáo dục cao cấp nhất của Việt Nam thời quân chủ.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ trao học bổng Hessen tại Văn Miếu Quốc Tử Giám:

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Hessen Việt Nam phát biểu khai mạc

Ông Jorg Kinnen Tham tán Văn hóa Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

                              Lễ dâng hương tại nhà Thái Học, Văn Miếu, Quốc tử Giám

Hai sinh viên xuất sắc Đỗ Thị Hằng Nga và Hứa Thị Len của Học viện Quản lý giáo dục nhận học bổng

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Lễ trao học bổng Hessen trong nhà Thái Học, Văn Miếu, Quốc Tử Giám

Sinh viên Hứa Thị Len ngành Quản trị văn phòng và sinh viên Đỗ Thị Hằng Nga ngành Công nghệ thông tin của Học viện Quản lý giáo dục

Các đại biểu và sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Phòng Quản lý khoa học, Hợp tác Quốc tế và Tạp chí